3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT ĐỒNG HỒ ĐO NƯỚC

Việc lắp đặt đồng hồ đo nước trở nên phổ biến với mọi người. Đây là thiết bị dùng để đo lưu lượng nước chảy qua đường ống nước. Thiết bị này không chỉ dùng trong công nghiệp mà còn dùng trong sinh hoạt hằng ngày. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà đồng hồ nước có nhiều loại khác nhau như: đồng hồ nước sinh hoạt, đồng hồ nước thải,… Tuy nhiên, trước khi lắp đồng hồ đo nước cho bất kì mục đích nào, bạn nên lưu ý ba điều sau để lắp đặt đồng hồ nước đúng chuẩn.

Tìm hiểu về hệ thống cần lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước

Trước khi quyết định lắp đặt, bạn cần xác định được mục đích lắp đồng hồ nước để làm gì. Bạn cần nắm được đặc điểm của hệ thống sẽ lắp đồng hồ nước.

đồng hồ nước phù hợp

Đồng hồ đo nước phù hợp với hệ thống nước sử dụng

Tùy theo hệ thống nước đo lường, bạn có thể chọn đồng hồ nước phù hợp. Thị trường hiện nay có đa dạng chủng loại như: đồng hồ nước sạch, đồng hồ nước thải, đồng hồ nước nóng,… Việc chọn đồng hồ nước phù hợp với hệ thống nước là rất quan trọng. Nếu đo nước sạch, bạn có thể dùng đồng hồ dạng cơ, cánh quạt nằm bên trong ống. Bạn không thể dùng đồng hồ đo nước sạch để đo nước thải. Điều này khiến rác bám vào cánh quạt gây tắc cánh quạt. Bạn nên sử dụng đồng hồ đo nước thải. Loại này cánh quạt nằm ở bên trên, đường ống rỗng, không bị kẹt rác, hỏng cánh quạt.

đồng hồ nước đo nước thải

Đối với nguồn nước bị nhiễm phèn, nước có cặn, bạn nên sử dụng đồng hồ nước thân gang, thân đồng hoặc thân inox.

Kích cỡ đường ống nước sử dụng

Việc biết chính xác kích cỡ đường ống nước là rất quan trọng. Điều này giúp bạn chọn mua đồng hồ nước chính xác. Ngoài ra, kích cỡ đường ống phù hợp giúp đồng hồ nước hoạt động đúng công suất, đạt hiệu quả cao. Bạn nên tham khảo bảng đổi kích thước đường ống để chọn mua đồng hồ nước đúng với nhu cầu sử dụng.

đồng hồ nước theo đường kính ống

Đối với đường ống nước đầu nguồn, nước bơm, hãy kiểm tra sự ổn định của lưu lượng dòng chảy trong tiết diện ống. Nếu lưu lượng nước đạt hơn ½ ống, nên chọn đồng hồ nước có size bằng với đường ống. Nếu lưu lượng nước ít hơn, bạn nên chọn đồng hồ nước có size nhỏ hơn so với đường ống.

Khảo sát vị trí lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước

Trước hết, vị trí lắp đặt đồng hồ nước phải đặt cách các thiết bị đầu nguồn (ví dụ: máy bơm nước, bồn chứa nước,…) tối thiểu là 2m. Đối với những đầu nguồn là máy bơm cao áp, hay những nguồn nước có áp lực cao, cần phải kéo dãn khoảng cách an toàn, khoảng từ 3-4m. Điều này giúp đảm bảo đồng hồ nước được hoạt động trong trạng thái tĩnh, ổn định, không bị rung hay nhảy số không đúng.

Đồng hồ nước nào lắp ngang, lắp dọc?

Tiếp theo, xác định kiểu lắp đồng hồ nước. Tùy theo thiết kế của hệ thống đường ống nước, bạn có thể lắp theo kiểu đứng hay đặt chiều nằm ngang. Đa phần, đồng hồ đo nước nằm ở vị trí nằm ngang, nhất là đối với đồng hồ đo nước sinh hoạt. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc loại đồng hồ nước nếu hệ thống đường ống nước ở dạng thẳng đứng.

Lưu ý chọn vị trí lắp đặt đồng hồ nước

  • Lắp đặt đồng hồ nước phải có cáp van điều tiết. Không lắp van điều tiết ở phía trước đồng hồ đo nước.
  • Vị trí lắp đặt đồng hồ nước phải cách xa các nguồn điện từ, điện trường. Cần có các biện pháp cách ly điện từ trường bên ngoài.
  • Đối với đồng hồ đo nước thải, cầm đảm bảo lượng nước tối thiểu chảy qua ống phải đầy ống. Lưu lượng nước quá ít sẽ không làm cho cánh quạt quay. Không khí tràn vào miệng ống, khiến cánh quạt quay do gió, từ đó dẫn đến sai số của đồng hồ.

đồng hồ đo lưu lượng nước

 

Hãy chọn mua đồng hồ đo nước chất lượng tốt

Việc chọn mua đồng hồ đo nước chất lượng là điều quan trọng trước khi lắp đặt đồng hồ nước. Sau khi tìm hiểu rõ về mục đích sử dụng, vị trí lắp đặt, việc chọn mua đồng hồ nước cũng không hề dễ dàng. Trên thị trường hiện nay, có đa dạng chủng loại, mẫu mã đồng hồ. Bạn cần nắm rõ những tiêu chí sau để chọn mua cho đúng.

  • Phù hợp mục đích nhu cầu sử dụng.

Tùy theo hệ thống nước, kích thước đường ống, bạn nên chọn đồng hồ nước đúng theo nhu cầu. Đó là đồng hồ nước sạch hay nước thải. Đồng hồ phi 15 hay phi 20. Lựa chọn đồng hồ nước đúng mục đích giúp nâng cao hiệu quả sử dụng sản phẩm.

  • Cấu tạo phù hợp với mục đích.

Trên thị trường hiện nay chủ yếu có 2 loại đồng hồ nước: dạng cơ và dạng điện tử. Tuy nhiên, đồng hồ nước dạng cơ được dùng phổ biến hơn, nhất là khi đo nước sinh hoạt. Độ bền cao, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

  • Đồng hồ đo nước phải phù hợp với môi trường và khí hậu.

Đối với những nơi khí hậu ẩm ướt, khắc nghiệt, bạn nên chọn đồng hồ nước thân nhựa hoặc đồng. Những chất liệu này giúp chống oxi hóa, chống lại độ ẩm cao và ít chịu tác động của môi trường.

đồng hồ nước dạng cơ

Xem thêm: Lưu ý khi chọn mua đồng hồ nước sinh hoạt.

Chọn mua đồng hồ đo nước có thương hiệu, có kiểm định

Đồng hồ nước có kiểm định

Việc sử dụng đồng hồ nước đã qua kiểm định giúp đảm bảo độ sai số cho phép. Nhờ đó, việc sử dụng đồng hồ nước được ổn định, đảm bảo tính chính xác cao.

giấy kiểm định

Đồng hồ nước chính hãng, có thương hiệu

Bạn nên chọn mua sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người tin dùng. Đồng hồ nước chính hãng đều có tem chống giả của nhà sản xuất, đã được kiểm định về các thông số kỹ thuật. Một số thương hiệu chất lượng được sử dụng nhiều hiện nay: Đồng hồ nước Zermat, đồng hồ nước Zenner, đồng hồ nước T-flow,…

Đồng hồ nước

Mua đồng hồ nước từ những nhà cung cấp uy tín

Chọn mua đồng hồ nước từ các nhà cung cấp uy tín giúp sản phẩm được đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Hơn nữa, sản phẩm còn có những chính sách bảo hành, bảo dưỡng hấp dẫn.

Lưu ý: Không nên mua đồng hồ nước cũ, đã qua sử dụng vì nó không đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

Mua đồng hồ đo nước chính hãng ở đâu?

Donghonuoc.org tự hào là đơn vị cung cấp đến khách hàng đồng hồ nước chính hãng, nguồn gốc đảm bảo như đồng hồ nước Asahi, đồng hồ nước Zenner, đồng hồ nước T-flow,…

Tại Donghonuoc.org, đồng hồ nước được kiểm định bởi chứng nhận chất lượng CQ. Sản phẩm có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO. Mức báo giá tốt nhất thị trường. Chính sách bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng. Đổi trả trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận hàng nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất.

Với kim chỉ nam luôn đặt an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Mong muốn mang đến chất lượng dịch vụ, và trải nghiệm tốt nhất tới khách hàng. Liên hệ tới Hotline 1900.9491 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.