Đồng hồ nước dùng để làm gì ?

Với tên gọi là đồng hồ đo lưu lượng nước nên chắc hẳn ai cũng sẽ hiểu được phần nào loại thiết bị này là gì. Tuy vậy, để hiểu cặn kẽ rằng đồng hồ nước dùng để làm gì thì không có nhiều người biết. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu những điều thú vị này nhé!

Đồng hồ nước chất lượng

Với kích thước khác nhau của từng loại đồng hồ nước mà chúng được sử dụng vào những mục đích khác nhau.

Thông thường, chúng được dùng phổ biến nhất trong ngành quản lý và cấp thoát nước nhằm mục đích thống kê được chính xác khối lượng nước tiêu thụ hoặc sử dụng của người dân, của doanh nghiệp hay các đơn vị sản xuất từ đó đảm bảo sự cân bằng về nguồn nước của các đơn vị cung cấp nước sạch.

Có nhiều loại đồng hồ nước được dùng vào các mục đích và công việc khác nhau. Mỗi đặc thù riêng thì người dùng sẽ phải lựa chọn loại sản phẩm sao cho phù hợp với chúng.

Với các hoạt động sinh hoạt thông thường trong các hộ dân, các gia đình, các khu trọ, các phòng trọ sinh viên… thì chúng ta nên lựa chọn loại đồng hồ đo lưu lượng nước sinh hoạt. Từ đó bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được lượng nước mà bạn sử dụng cũng như giúp cho các đơn vị cung cấp và quản lý nước nhà bạn dễ dàng thống kê được từ đó tiến hành thu phí sử dụng cho công bằng.

Đồng hồ nước Asahi GMK25

 

Còn đối với các doanh nghiệp, xí nghiệp, các đơn vị sản xuất thì còn sử dụng thêm một loại đồng hồ nước nữa đó là đồng hồ đo lưu lượng nước thải. Với loại đồng hồ này, bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm soát được lượng nước thải mà doanh nghiệp đó thải ra môi trường đồng thời đưa ra quy định mức thải tối đa mà doanh nghiệp được phép thải ra môi trường hàng năm. Hạn chế mức thấp nhất đến môi trường. Nếu lưu lượng nước thải được xả ra ngoài vượt quá quy định cho phép, doanh nghiệp đó sẽ bị các cơ quan chức năng quản lý về tài nguyên và môi trường can thiệp đồng thời tiến hành xử phạt hành chính đối với các hành vi vô cùng nghiêm trọng này.

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các mặt hàng chất lượng, uy tín. Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

Hãy liên hệ HOTLINE 1900 9491 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.

Xem thêm: Nguyên tắc hoạt động của đồng hồ nước