Giải mã thực hư việc đồng hồ nước bị lỗi tự quay

Đồng hồ nước là thiết bị quen thuộc và hữu ích với mỗi gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh xảy ra với đồng hồ. Và nhất là trường hợp không dùng nước nhưng đồng hồ bị lỗi tự quay. Vậy tại sao lại xảy ra hiện tượng như vậy? Cách khắc phục hiện tượng này ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân khiến đồng hồ nước tự quay?

Do đường nước bị rò rỉ hoặc có khí lưu thông

Rất nhiều hộ gia đình đã phản ánh rằng khi khóa tất cả van nước thì đồng hồ vẫn quay. Trường hợp này có thể do hệ thống đường nước bị rò rỉ. Mọi người cần kiểm tra kỹ hệ thống các đường ống dẫn. Sau một thời gian dài sử dụng thì các khớp nối rất dễ bị rò rỉ. Nhất là đối với đường ống nước là sắt pha kẽm, dễ bị oxi hóa, hoen rỉ đồng thời còn khiến nước bị vàng, đục, gây tắc đường ống.

đường ống nước bị rò rỉ

 Đặc biệt, nhiều trường hợp đường ống ngầm trong tường bị rò rỉ và ngấm ra bên ngoài. Điều này khiến đồng hồ vẫn quay khi không dùng gây hao hụt và tiêu tốn tiền nước hàng tháng.

Do đồng hồ nước bị lắp sai kỹ thuật

Nếu như không có vị trí rò rỉ nước thì chúng ta cần kiểm tra lại hệ thống đường ống lắp đặt và bộ cụm đồng hồ. Việc lắp đặt sai có rất nhiều, mọi người cần lưu ý những vấn đề sau đây:

lắp đặt đồng hồ nước

Đồng hồ cần lắp hình dạng chữ U hoặc lắp đặt thấp nhất trong đường ống để có thể luôn ngập nước trong đường ống. Mặt khác, khi nước lơ lửng không ngập đường ống, các tác động sẽ khiến nước tạo thành sóng đẩy qua đẩy lại. Lúc này cánh quạt tubin quay và khiến đồng hồ tự quay.
Trong đường ống dẫn có các đường ống cút, côn, chúng cần lắp tại vị trí đường ống thẳng mà từ đồng hồ đến các vị trí đó có độ dài tối thiểu gấp 5 lần đường kính ống nước. Ngoài ra nên lắp đặt một số thiết bị đi kèm như: Y lọc rác, van một chiều, van khóa,…

Do đồng hồ nước bị hỏng, kém chất lượng

đồng hồ nước bị hỏng

Nguyên nhân trực tiếp cho việc đồng hồ tự quay là do chính sản phẩm có vấn đề. Sau một thời gian dài sử dụng có thể đồng hồ bị lỗi, hư hỏng. Đồng hồ vẫn nhảy số khi không có nước chảy quay vì phần tubin là cơ chế chuyền động. Lúc này người dùng nên thay mới để sử dụng. Khi mua đồng hồ mọi người cần chủ động chọn mua tại địa điểm uy tín, đảm bảo chất lượng.
Xem thêm: Hãy mua đồng hồ nước có kiểm định ngay vì những lí do sau!

Cách khắc phục đồng hồ tự quay

Để khắc phục được tình trạng này người dùng cần xác định được nguyên nhân dẫn tới hiện tượng.Đối với trường hợp bị rò rỉ nước, bạn cần siết chặt mối nối tại vị trí vòi nước. Hoặc cần có biện pháp kịp thời xử lý và hàn lại những phần ống bị rò rỉ.
Tiếp đến là lỗi từ phía đồng hồ, bạn có thể mang đến trung tâm đo lường để kiếm tra hoặc có biện pháp sửa chữa để đảm bảo chỉ số đồng hồ phù hợp với lượng nước trong gia đình sử dụng. Bên cạnh đó trước khi mua mọi người nên tìm hiểu, chọn mua đồng hồ chính hãng. Những đơn vị kinh doanh chính hãng sẽ đảm bảo cho quá sử dụng và độ chính xác khi đo.

trung tâm đo lường đồng hồ nước

Trường hợp cuối cùng là đồng hồ bị lắp sai kỹ thuật. Cách khắc phục là tìm hiểu lưu ý mà chúng tôi đã nêu ở trên để tìm cách lắp đặt lại. Nhưng nếu người sử dụng không có chuyên môn, các bạn nên thuê đơn vị thi công có chuyên môn để lặp đặt một cách chính xác nhất.
Như vậy chúng ta đã giải mã được bí ẩn đồng hồ nước tự quay và các lý do xảy ra điều đó. Các bạn hãy xem mình thuộc trường hợp nào và xử lý theo hướng dẫn nhé. Ngoài ra còn có thể gặp tình trạng đồng hồ quay ngược, đồng hồ không quay hoặc quay chậm các bạn hãy tham khảo thêm để áp dụng xử lý nhé.

Mua đồng hồ ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng

Nếu như bạn vẫn đang phân vân vì chưa biết mua đồng hồ nước ở đâu? Hãy đến với Donghonuoc.org! Chúng tôi chuyên cung cấp các loại đồng hồ với đa dạng mẫu mã và nhiều tính năng khác nhau. Bên cạnh đó nếu bạn sống ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh thì cực kỳ may mắn vì sẽ được miễn phí ship. Khách hàng cần tư vấn xin hãy liên liên hệ 19009491, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về nhu cầu cũng như những sản phẩm phù hợp với mức giá ưu đãi nhất.