Hãy mua đồng hồ nước có kiểm định ngay vì những lí do sau!

Hiện nay chúng ta luôn nhìn thấy các loại đồng hồ nước sinh hoạt trong bất kỳ gia đình nào. Đây là một thiết bị quan trọng và thiết yếu để đo lưu lượng nước trong gia đình. Trong việc chọn mua đồng hồ nước, có kiểm định là một trong những điều kiện quan trọng cần xét đến. Vậy vì sao cần mua đồng hồ nước có kiểm định? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao cần mua đồng hồ nước có kiểm định?

Kiểm định đồng hồ nước giúp ngăn ngừa và phát hiện lỗi của đồng hồ. Bên cạnh đó nhằm đảm bảo tính pháp lý theo luật về đo lường hiện hành tại Việt Nam.

Nhiều loại đồng hồ không kiểm định, nhập lậu vẫn được buôn bán và đến tay người tiêu dùng. Đồng hồ nước kém chính xác sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí sử dụng nước, gây ra những hao phí không đáng có.

Đồng hồ có kiểm định đảm bảo sai số nằm trong giới hạn cho phép ±5% lượng nước thực tế chảy qua đồng hồ. Sự chính xác của đồng hồ nước được đảm bảo qua độ sai số này.

Đồng hồ có kiểm định được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Và được kiểm định bởi các cơ quan có thẩm quyền như Viện Đo Lường Việt Nam, Công ty cổ phần cơ khí cấp nước,…

Đồng hồ nước chuẩn bán ra thị trường sẽ có 2 chì niêm phong:

  • Một dây là dây chì niêm phong mặt số được nhà kiểm định dán vào tránh việc tháo lắp sửa chữa đồng hồ.
  • Dây chì còn lại nằm ở phần kẹp góc kết nối đường ống được đơn vị lắp đặt bấm vào nhằm mục đích không cho kẻ gian tháo lắp đường ống câu trộm nước.

Xem thêm: Những lưu ý khi lắp đặt đồng hồ nước

Những tiêu chí của đồng hồ đã được kiểm định

Đối với những chiếc đồng hồ đo nước đã được kiểm định bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chí:

  • Phía bên ngoài đồng hồ nước: còn nguyên vẹn các chi tiết, đồng hồ không bị vỡ mặt kính. Có tem chứng nhận được kiểm định dán bên ngoài đồng hồ nước. Phần dây đồng ở bên kẹp góc chưa bị tháo gỡ. Và kim đồng hồ không hoạt động khi không có dòng nước chạy qua.
  • Giữa các lần thử nghiệm chỉ số sai số không quá ± 2.
  • Sau quá trình kiểm nghiệm đo đạc cơ quan có thẩm quyền kèm giấy chứng nhận. Chiếc đồng hồ nước của bạn đáp ứng đủ yêu cầu, được dán tem kiểm định trên đồng hồ.

Chi phí kiểm định đồng hồ nước

Tùy thuộc vào nhu cầu mua hàng mà người dùng có thể lựa chọn đồng hồ nước có kiểm định hoặc không. Nếu bạn muốn lấy thêm kiểm định cho đồng hồ thì phải chi trả thêm chi phí bên ngoài.

Dưới đây là bảng tham khảo chi phí kiểm định cho đồng hồ nước tại khu vực Hà Nội.

Khi nào cần kiểm định đồng hồ nước?

Khi thấy có những dấu hiệu này thì bạn cần mang ngay đồng hồ nước đi kiểm định:

  • Khi một trong 2 dây chì niêm phong bị đứt, chứng tỏ đã có tác động ở bên ngoài vào đồng hồ.
  • Khi đồng hồ nước sạch xảy ra hiện tượng thất thoát nước, kim quay liên tục mặc dù không hề sử dụng nước hoặc có dùng nhưng không đáng kể.

Trong trường hợp này, bạn nên tiến hành khóa van đồng hồ nước lại, không sử dụng nước trong quá trình kiểm tra lại đường ống xem có hiện tượng rò rỉ hay câu trộm nước bằng hình thức chích ống chữ T vào trước hoặc sau đồng hồ nước không.

Sau khi kiểm tra các thiết bị vật tư liên quan mà vẫn không tìm ra nguyên nhân thì bạn nên gọi cho công ty đơn vị cấp nước để họ tiến hành kiểm định lại.

Mua đồng hồ nước có kiểm định ở đâu uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đa dạng, kèm theo giấy kiểm định hoặc tem chứng nhận. Do đó, khách hàng có thể yêu cầu người bán đưa ra giấy chứng nhận kiểm định khi mua hàng. Điều cần quan tâm lúc này là lựa chọn địa chỉ mua uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý.

Donghonuoc.org tự hào là đơn vị cung cấp đến khách hàng đồng hồ nước chính hãng, nguồn gốc đảm bảo như đồng hồ nước Asahi, đồng hồ nước Zenner, đồng hồ nước T-flow,…Tại đây, đồng hồ nước được kiểm định bởi chứng nhận chất lượng CQ. Sản phẩm có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO. Mức báo giá tốt nhất thị trường. Chính sách bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng. Đổi trả trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận hàng nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất.

Với kim chỉ nam luôn đặt an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Mong muốn mang đến chất lượng dịch vụ, và trải nghiệm tốt nhất tới khách hàng. Liên hệ tới Hotline 1900.9491 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.