Hướng dẫn tháo đồng hồ nước một cách dễ dàng

Đồng hồ nước nhà bạn sử dụng đã quá lâu? Bạn cần kiểm tra xem đồng hồ có hoạt động chính xác hay không nhưng không biết cách tháo lắp như thế nào? Cùng MaxBuy tham khảo bài viết sau để tháo đồng hồ nước đúng cách nhé!

Lựa chọn đồng hồ nước chính hãng

Khi chọn mua đồng hồ nước, hãy chọn một chiếc phù hợp với đường ống nước của gia đình bạn. Để đồng hồ có thể hoạt động đúng công suất và đảm bảo có độ bền cao trong thời gian sử dụng thì bạn nên chọn những thương hiệu uy tín như: đồng hồ nước Sanwa, đồng hồ nước Zener

Lựa chọn đồng hồ nước chính hãng

Khi mua đồng hồ nước phải kiểm tra xem sản phẩm có tem bảo hành chính hãng được có niêm phong cẩn thận hay chưa. Đây là một thiết bị đo tốc độ và lượng nước đã sử dụng dùng để quản lý lượng nước của công ty hay của các khu nhà trọ, của các hộ gia đình,…

Xoay quanh những câu chuyện được nhiều người quan tâm như: đồng hồ nước chạy chậm, chạy nhanh, đồng hồ nước chạy sai hay có khi là không dùng đến nước nhưng đồng hồ nước vẫn quay. Đã từng xảy ra những mâu thuẫn của gia đình với các công ty cung cấp nước sạch cho hộ gia đình cũng do không bảo dưỡng vệ sinh đồng hồ nước thường xuyên dẫn đến đồng hồ nước hoạt động bị sai.

Có thể bạn muốn biết: “Lý giải các thắc mắc của khách hàng về đồng hồ nước

Các bước tháo lắp đồng hồ nước

Những bộ phận của đồng hồ nước

Đồng hồ nước gồm những bộ phận gì? Ở mỗi một vị trí thì cách lắp đặt đồng hồ nước cũng khác nhau nên cần tìm hiểu rõ để tránh khỏi những sai sót gây hư hỏng đồng hồ nước.

Các bộ phận gồm:

  • Đồng hồ nước
  • Van góc trước đồng hồ
  • Van góc sau đồng hồ có van một chiều
  • Van bi bướm trước đồng hồ
  • Nếu không có mục c thì sẽ có van 1 chiều lá
  • Van cổng (hay gọi là van cửa, van khóa) nếu không có van bi bướm.

Các bước tháo lắp đồng hồ nước

Đầu tiên hãy khóa van khóa nước trước đồng hồ lại (là van cổng hoặc là van bướm) để đảm bảo rằng nước sẽ không chảy ra khi tháo rời đồng hồ khỏi đường ống. Sau đó bạn sử dụng một chiếc kìm vặn rắc co ở 2 đầu đồng hồ để có thể tháo rời các bộ phận.

Sau khi đã tháo được hai rắc co ra thì đồng hồ nước lúc này đã rời khỏi đường ống và bạn hãy kiểm tra xem đồng hồ có bị kẹt rác, bụi bẩn, cát bụi bên trong hay không. Nếu có thì hãy lấy một chiếc khăn sạch lau những vết bẩn đó đi, chú ý lau thật cẩn thận để tránh hư hỏng. Tiếp tục kiểm tra kỹ đồng hồ nước xem có bị hư hỏng gì bên trong hay không. Nếu thấy hư hỏng thì phải mang đi sửa ngay. Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ đồng hồ nước thì bạn hãy lắp lại theo đúng vị trí.

Lưu ý rằng với đồng hồ nhà nước thì bạn không được phép tùy tiện tháo vì đồng hồ nước có niêm chì ở hai đầu rắc co chỉ có nhân viên cấp nước mới có thể tháo đồng hồ khi có những sự cố và báo cáo của người dân. Nếu như bạn vi phạm tự ý tháo lắp sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.

Với các bước hướng dẫn cách tháo đồng hồ nước ở trên hi vọng là các bạn có thể tự thao tác và tiến hành kiểm tra đồng hồ nước tại nhà hiệu quả.