Tại sao cần phải tiết kiệm nguồn nước sạch

Cuộc sống thường ngày hối hả bởi những lo toan hay bộn bề của cuộc sống. Từ đó làm cho con người ta đôi khi lại lãng quên đi tầm quan trọng của một số thứ. Và tiết kiệm và sử dụng hợp lý nguồn nước sạch chính là một trong những thành phần ấy. Hôm nay, donghonuoc.org sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về chủ đề này.

Tại sao phải tiết kiệm nguồn nước

Có thể nói rằng, nước có vai trò vô cùng đặc biệt trong đời sống hàng ngày của con người. Nó ảnh hưởng vô cùng lớn tới sự sinh tồn và phát triển của con người chúng ta.

Nếu một ngày nào đó, để lựa chọn giữa việc không được sử dụng điện với không được sử dụng nước. Tôi dám cá với bạn rằng chắc chắn bạn sẽ chọn nước.

Nước là nguồn tài nguyên vô giá nhưng không phải là vô tận. Vì vậy việc cần phải tiết kiệm nước hàng ngày sẽ không còn phải là vấn đế liên quan đến chi tiêu tài chính hàng ngày của bạn nữa, mà nó liên quan đến chính vấn đề về cuộc sống và hạnh phúc của mỗi con người chúng ta.

Tại sao chúng ta phải tiết kiệm nguồn nước sạch ?

Đây là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người bởi họ không hiểu được rằng tại sao phải làm như thế, vì đơn giản họ nhận thấy rằng nước chính là nguồn tài nguyên bao la vô tận.

Suy nghĩ ấy là hoàn toàn sai lầm. Dưới đây là những con số nói lên chúng ta phải chung tay tiết kiệm nước, vì tiết kiệm nước chính là tự cứu lấy tương lai của chúng ta và con em chúng ta sau này:

– Nước là nguồn sống chiếm 2/3 trọng lượng cơ thể con người.

– Trên trái đất có đến 97% là nước mặn, chỉ có 3% là nước ngọt.

– Hơn 2/3 lượng nước ngọt tồn tại ở dạng băng và nằm sâu trong lòng đất.

– Chỉ có gần 1/3 lượng nước ngọt loài người có thể sử dụng được.

– Dự báo khoảng đến năm 2050 khoảng 70% dân số thế giới sẽ phải đối mặt với nạn thiếu nước, chất lượng nước kém, kéo theo dịch bệnh, và thiếu lương thực.

Thực tế cho thấy, hiện nay tình trạng thiếu nước đang diễn ra khá nghiêm trọng,vấn đề càng trở nên cấp bách hơn khi chính con người lại làm ô nhiễm nguồn nước sẵn có,tình trạng sử dụng lãng phí,không hợp lý lại làm cho trữ lượng nước giảm.

nguồn nước

Tình trạng ô nhiễm nước càng cao,ở nông thôn việc khoan giếng không đúng cách đã gây ô nhiễm nguồn nước,mặn hóa các thấu kính nước ngầm đang xảy ra ở các đô thị lớn và các khu công nghiệp…Sinh hoạt của mỗi người dân, khu dân cư…cũng ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước hiện có.Trên cơ sở hiểu rõ sự quý giá của nước và ý thức được việc tiết kiệm nước là cần thiết, ta có thể nghĩ ra rất nhiều phương pháp tiết kiệm hiệu quả,phù hợp tùy theo điều kiện, hoàn cảnh của mình.


Tiết kiệm nước

Hãy có những phương pháp bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước sạch hợp lý nhé.

Xem thêm: Tiết kiệm và kiểm soát lượng nước với đồng hồ nước thông minh