Xử lý đồng hồ nước gặp sự cố như thế nào ?

Sau một thời gian sử dụng, việc chiếc đồng hồ nước nhà bạn thường xảy ra tình trạng hỏng hóc là điều khó có thể tránh khỏi. Vậy nên trong bài viết này xin gửi tới bạn đọc những thông tin hữu ích hi vọng sẽ giúp bạn có thể xử lý được tình trạng này.

Đồng hồ nước chạy sai

Trên thực tế, việc gặp sự cố khi sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, làm thế nào để đồng xử lý chúng mà không cần thay thế đồng hồ mới hay là gọi các dịch vụ sửa chữa bên ngoài là điều mà ít ai biết đến. Xin trả lời cho bạn đọc câu hỏi ” Xử lý đồng hồ nước gặp sự cố như thế nào ? ” nhé: 

Đồng hồ nước ngừng quay là trường hợp nhiều người gặp nhất khi mà nước vẫn cứ chảy bình thường trong khi kim chỉ trên đồng hồ là không hề chuyển động.  Đối với trường hợp này bạn không cần quá phải lo lắng mà hãy kiểm tra lại xem từ đầu nguồn nước đến đồng hồ có độ rung lắc hay không nếu có nên xử lý rung lắc trước khi kiểm tra đồng hồ . Sau khi hết rung lắc mà đồng hồ vẫn không hoạt động chúng ta thực hiện vặn van khóa nước và tháo đồng hồ ra khỏi hệ thống dẫn nước . Sau khi tháo ra chúng ta rồi tiến hành quan sát xem cánh quạt của đồng hồ có chứa rác hoặc bất kỳ vật nào chặn ngang hoặc kẹt lại hay không nếu có hãy lấy hết ra , rồi thổi nhẹ vào luồng cánh quạt để xem có quay nhạy và hoạt động tốt hay không nếu đồng hồ hoạt động tốt ta gắn trở lại đường ống và đừng quên gắn y lọc rác trướng đồng hồ để bảo vệ cánh quạt kẹt rác trở lại.

Đồng hồ nước Asahi GMK15

Nếu đã thử hết tất cả các cách trên mà đồng hồ nước nhà bạn vẫn không hoạt động được, lúc này chúng ta mới tiến hành đưa đi bảo hành hoặc sửa chữa .

Còn đối với trường hợp mà đồng hồ nước nhà bạn bị quay ngược : điều này khá là nguy hiểm. Vì một lý do nào đó người lắp đặt đã lắp ngược chiều nước vào đồng hồ khiến kim và các chỉ số bị ngược khi vận hành . Chúng ta chỉ việc tháo ra và lắp cho đúng hướng nước vào là xong . Trường hợp mà khi ta khi gắn đúng rồi mà vẫn bị quay ngược khi ngừng bơm hoặc ngừng nước chảy thì chúng ta kiểm tra xem nước trong đường ống có bị dội ngược khi hết áp hay không nếu có thì tiến hành gắn vào trướng đồng hồ một con van một chiều để tránh nước dội ngược khiến đồng hồ trả ngược lại.

Van bi tay ngăn (Tay bướm) BV 20 BF - 3/4" (20mm)

Ngoài ra còn khá nhiều những trường hợp khác nữa khiến cho đồng hồ chạy không đúng. Nếu có bất cứ vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn và giúp bạn xử lý những tình huống trớ trêu này nhé.

Xem thêm: Đồng hồ nước Asahi – lựa chọn tối ưu của mọi gia đình