Trang chủ » Tin tức

Đọc chỉ số đồng hồ nước như thế nào?

  Thứ Hai, 20/06/2022 | 11:59 GMT+7

Ngày nay, khi cơ sở hạ tầng ngày một phát triển, các công trình, tòa nhà mọc lên chóng mặt. Song song với đó là sự cần thiết của mỗi công trình với việc đo lưu lượng nước hàng giờ, hàng ngày,…Maxbuy đã đem đến các sản phẩm đồng hồ nước để phục vụ cho mọi công trình, góp phần điều chỉnh lượng nước dùng hàng ngày, tiết kiệm và kiểm soát tối ưu cho mỗi đơn vị sử dụng. Và cũng chính vì thế mà mọi gia đình đã quá quen thuộc với các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước. Nhưng có một thực tế là hiện tượng các kết quả báo về tư thiết bị này gây ra khá nhiều tranh cãi. Nếu bạn hiểu rõ dụng cụ đo lưu lượng nước của gia đình sử dụng ghi những gì, có thể sẽ giúp bạn giải quyết những mâu thuẫn không đáng có đó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có cách đọc chỉ số đồng hồ nước chuẩn nhất nhé.

Đọc chỉ số đồng hồ nước như thế nào?

Đặc điểm cấu tạo đồng hồ nước

Đặc điểm cấu tạo đồng hồ nước

Đặc điểm cấu tạo đồng hồ nước

Điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu chính là cấu tạo đồng hồ nước trước khi có thể chắc chắn rằng bạn đã có cách đọc chỉ số trên mặt đồng hồ nước nhà bạn.

  –  Là dòng đồng hồ dựa vào tốc độ dòng chảy làm quay bánh răng truyền động có cùng tốc độ với dòng chảy sau đó truyền động đến bộ số hiển thị trên mặt đồng hồ. Bộ bánh răng truyền động có cấu trúc giống với bộ bánh răng đếm thời gian của đồng hồ giờ mà chúng ta sử dụng hằng ngày.

  –  Khi lưu lượng nước chảy qua đường ống vào trong đồng hồ sẽ tác động đến cánh quạt ở bên dưới bộ đếm số và nằm trong đồng hồ và làm nó quay, khi quay nó sẽ truyền động các chuyển động quay đến bộ bánh răng truyền tải và giảm tốc ở trên sau đó là tác động đến bộ đếm số hiển thị.

Xem thêm: Đồng hồ nước Asahi

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước là một chuỗi các hoạt động của cấu tạo đồng hồ nước bên trên diễn ra .

Khi nước đi qua đồng hồ sẽ tạo chuyển động quay của cánh quạt từ chuyển động quay này sẽ được chuyển động lên hệ thống bánh răng truyền động bằng một trục kết nối hoặc trục chuyển động từ đảo chiều từ đây làm cho hệ thống bánh răng truyền động hoạt động và cứ liên tục quay sẽ làm nhảy bánh răng ở dãy số hiển thị làm cho các con số bắt đầu nhảy báo hiệu khối lượng nước đã đi qua đồng hồ

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước

Đọc chỉ số đồng hồ nước như thế nào?

Cách đọc chỉ số đồng hồ nước nói ngắn gọn đó là cách hiểu được dãy số hiển thị trên màn hình hiển thị của đồng hồ nước. Thông thường mọi người thường đọc sai các con số này vì không hiểu được nó mà lại sử dụng các con số của một số loại hiển thị thường thấy như đồng hồ điện và đồng hồ kilomet và từ đó suy đoán ra. Tuy nhiên đồng hồ nước không phải chỉ có một kiểu hiển thị như thế mà nó có rất nhiều dạng cấu tạo các dãy số chính vì thế mà rất nhiều người đọc sai dẫn đến thanh toán các số tiền nước khổng lồ. 

 • Dãy số hiển thị của đồng hồ phần lớn có các dạng như sau: 000001m3, 0000,1m3, 0000,01m3 và 0000,001m3. Ở đây, có một kiểu chung đó là luôn có một dãy các số 0 liền nhau và có chữ m sau cùng. Khi đọc chúng ta chỉ chú trọng tới các con số nằm ở phía trước dấu phẩy.
 • Trong cách đọc chỉ số đồng hồ nước thì đây gọi là cách đọc các chỉ số phụ. Khi làm các dãy số hiển thị cho đồng hồ thì các số phía sau dấu phẩy sẽ được làm nổi bật bằng cách in màu đỏ so với các số đứng trước và được chia theo tỉ lệ 1/10 với số đứng trước nó.
 • Vâng như vậy các số đỏ chính là chỉ số phụ lít được thêm vào sau chỉ số khối nhằm lằm tăng độ chính xác của các đồng hồ đo nước nhất là đối với các mục đích dùng cần có sự chính xác cao thì đây là loại rất tốt khi sử dụng.
Đọc chỉ số đồng hồ nước

Đọc chỉ số đồng hồ nước

Hãy liên hệ với chúng tôi, Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm đồng hồ nước chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất. Không những vậy, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.

Chi tiết liên hệ:

 
024-628 54021 – 024-6285 4023 – 024-6266 3665
 

Ý kiến về: Đọc chỉ số đồng hồ nước như thế nào?
Tin nổi bật
Tin xem nhiều
 • Phân biệt đồng hồ đo nước dựa vào màu sắc
  Phân biệt đồng hồ đo nước dựa vào màu sắc Hiện nay, việc sử dụng đồng hồ đo nước trở nên quen thuộc với các hộ gia đình, khu sản xuất. Tùy vào công năng sử dụng, mọi người có thể chọn mua nhiều loại khác nhau. Với thị trường đồng hồ nước đa dạng, mọi người không khỏi lúng túng khi chọn mua l...
 • Nguyên nhân khiến tiền nước tăng bất thường
  Nguyên nhân khiến tiền nước tăng bất thường Cuối tháng, bạn “tá hỏa” khi hóa đơn tiền nước tăng bất thường so với tháng trước. Nhu cầu sử dụng không tăng, mà tiền nước tăng đột biến? Vậy đâu là nguyên nhân? Khắc phục như thế nào để tránh “mất oan” tiền nước? Hãy cùng tì...
 • Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước
  Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong gia đình, công ty, khu công nghiệp…Hiện nay thị trường đồng hồ nước ngày càng đa dạng và phong phú. Nhiều thương hiệu khác nhau nhưng cũng xuất hiện nhiều loại đồng hồ nước không có nguồn gố...
 • Sử dụng đồng hồ đo nước đúng cách và hiệu quả
  Sử dụng đồng hồ đo nước đúng cách và hiệu quả Đã từ lâu, việc sử dụng đồng hồ đo nước trong sinh hoạt trở nên cần thiết đối với các gia đình. Đây là một trợ lý chính xác trong việc đo đếm lượng nước sử dụng. Từ đó, việc thanh toán hóa đơn trở nên minh bạch hơn. Tuy nhiên, để an tâm vào […...
 • Hạn chế việc ghi khống chỉ số với đồng hồ đo nước
  Hạn chế việc ghi khống chỉ số với đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị quen thuộc hữu ích với các gia đình. Với công dụng đo lường lượng nước sử dụng, nhờ đó, việc thanh toán hóa đơn trở nên minh bạch dễ dàng hơn. Từ đó giúp hạn chế tối đa được việc ghi khống tiền nước thường xảy ra trước [&h...