Trang chủ » Tin tức

Thách thức nào gặp phải khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử?

  Thứ Hai, 20/06/2022 | 11:59 GMT+7

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử là một thiết bị thông minh nhằm đo lường lượng lưu lượng chất lỏng nói chung. Đồng hồ có khả năng đo lưu lượng nước với độ chính xác cao, sai số nhỏ, có thể gửi tín hiệu đo đạc đến phòng điều khiển trung tâm. Tuy nhiên, việc áp dụng lắp đặt đồng hồ điện tử trong hệ thống nước vẫn còn khá nhiều khó khăn.

Đồng hồ nước điện tử hoạt động như thế nào?

Đồng hồ nước điện tử hoạt động dựa trên định luật Faraday về cảm ứng điện từ. Dòng chảy có tính dẫn điện đi qua thân đồng hồ sẽ xảy ra hiện tượng suất điện động giữa hai đầu điện cực. Giá trị đo lường sẽ truyền đến vộ phận tiếp nhận. Thông số chính xác sẽ được hiển thị trên mặt đồng hồ LCD.

lắp đặt đồng hồ nước điện tử

Thông thường hệ thống đồng hồ thông minh sẽ cho phép doanh nghiệp liên tục theo dõi, đọc các thông tin sử dụng nước theo thời gian hoặc khoảng thời gian. Nó cũng cho phép khách hàng truy cập dữ liệu sử dụng nước của họ từ các cổng trực tuyến.

Xem thêm: Phân biệt các loại đồng hồ nước trên thị trường hiện nay

Lợi ích khi lắp đồng hồ nước điện tử

Độ chính xác cao: Trong hoạt động của ngành công nghiệp nước, vấn đề được quan tâm hàng đầu là khả năng đo lường của các thiết bị. Đồng hồ nước điện tử với mức đo sai số chỉ xấp xỉ khoảng 0,5% chính là sản phẩm có độ đo lường lưu lượng nước chính xác nhất hiện nay.

Độ bền vượt trội: Các đồng hồ cơ hoạt động cơ học bằng cách quay cánh quạt. Do đó, trong môi trường lưu chất có cặn hay rác thải có thể gặp phải một số trục trặc hay hỏng hóc về cánh quạt do sự mài mòn và xâm nhập của chất lỏng. Đồng hồ nước điện tử tuy không hoạt động bằng cánh quạt nhưng đo lường vẫn cho thông số chính xác.

lợi ích khi lắp đồng hồ nước điện tử

Khả năng đo lường tốt: Đồng hồ có thể đo được lưu lượng nước áp suất cao và cả những lưu lượng nhỏ. Ngoài việc sử dụng điện sẵn có, đồng hồ được trang bị thêm pin rời lithium. Pin này có thể sử dụng liên tục trong vòng 6 năm mà không cần bảo trì.

Vị trí lắp đặt tự do: Do không có bộ chuyển động cơ học, đồng hồ có thể lắp đặt ở bất kì đâu sao cho thuận tiện nhất.

Tiết kiệm nhân lực, thời gian: Việc lắp đặt đồng hồ nước thông minh giúp nhân viên không cần phải đi đến tận nơi, mở đồng hồ để ghi số nước.

Màn hình LCD dễ đọc: Màn hình thiết kế sáng và lớn hơn, hiển thị thông số kỹ thuật như: lưu lượng nước tức thời, áp suất dòng chảy, lưu lượng tổng thể. Nhờ vậy, ta có thể dễ dàng thực hiện các điều chỉnh lượng cấp nước.

lắp đặt đồng hồ nước điện tử

Thách thức khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội như trên, việc sử dụng đồng hồ nước vẫn gặp phải một số khó khăn.

Phạm vi tiếp cận hạn chế

Đồng hồ điện tử có thể sử dụng công nghệ không dây, có thể lắp đặt ở nhiều khu vực khác nhau. Tuy nhiên, nếu lắp ở tầng hầm hoặc các vị trí có tín hiệu yếu thì cũng gây ra nhiều bất tiện. Ngoài ra, việc thiếu thiết bị tương thích cũng là một thách thức. Với những nơi có nguồn điện không ổn định cũng không phù hợp để lắp đồng hồ điện tử.

Đồng hồ nước điện tử có tần suất thu thập và truyền dữ liệu cao hơn, cung cấp nhiều thông tin cập nhật. Nhưng loại này tiêu thụ nhiều năng lượng và tuổi thọ pin không quá lâu. Khoảng thời gian truyền ảnh hưởng đến mức tiêu thụ năng lượng và tuổi thọ pin.

phạm vi tiếp cận hạn chế

Chi phí triển khai cao

Chi phí lắp đặt và triển khai hệ thống đồng hồ nước điện tử là một rào cản lớn. Ngoài việc nâng cấp mạng lưới phân phối hiện có, hệ thống yêu cầu các công nghệ khác nhau để thu thập, lưu trữ, truyền và xử lý dữ liệu. Để giảm thiểu chi phí, các công ty cần nâng cấp các công tơ thông thường. Ngoài ra, có thể hợp tác và chia sẻ mạng lưới liên lạc với các nhà cung cấp khác.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ điện tử

Quá trình chọn mua, lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Vật liệu cấu tạo: Lắp đặt trong các môi trường khác nhau đòi hỏi vật liệu cấu tạo đồng hồ cũng khác. Bạn cần đảm bảo vật liệu phải tương thích với môi chất trong đường ống. Môi chất yêu cầu có độ dẫn điện > 5µS/cm.
 • Áp suất và nhiệt độ của môi trường hoạt động phải nằm trong giới hạn thông số cho phép.
 • Tốc độ dòng chảy càng ổn định thì kết quả đo càng chính xác.
 • Lắp đặt đúng tiêu chuẩn, quy cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nguồn cấp điện cần ổn định để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.

Kết luận

Với những thông tin trên đây, mong rằng bạn đã có thêm kiến thức về lắp đặt đồng hồ nước điện tử. Nếu bạn đang quan tâm và muốn mua đồng hồ điện tử, hãy đến với Donghonuoc.org. Chúng tôi là nhà phân phối các sản phẩm đồng hồ nước chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như: Zenner, Zermat, TFLow,… Mọi sản phẩm đều đảm bảo chất lượng, được kiểm định kỹ càng. Bảo hành sản phẩm 1 năm, đổi trả hàng lỗi trong 7 ngày. Liên hệ ngay số 1900 9491 để được biết thêm thông tin.

Ý kiến về: Thách thức nào gặp phải khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử?
Tin nổi bật
Tin xem nhiều
 • Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước
  Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong gia đình, công ty, khu công nghiệp…Hiện nay thị trường đồng hồ nước ngày càng đa dạng và phong phú. Nhiều thương hiệu khác nhau nhưng cũng xuất hiện nhiều loại đồng hồ nước không có nguồn gố...
 • Sử dụng đồng hồ đo nước đúng cách và hiệu quả
  Sử dụng đồng hồ đo nước đúng cách và hiệu quả Đã từ lâu, việc sử dụng đồng hồ đo nước trong sinh hoạt trở nên cần thiết đối với các gia đình. Đây là một trợ lý chính xác trong việc đo đếm lượng nước sử dụng. Từ đó, việc thanh toán hóa đơn trở nên minh bạch hơn. Tuy nhiên, để an tâm vào […...
 • Hạn chế việc ghi khống chỉ số với đồng hồ đo nước
  Hạn chế việc ghi khống chỉ số với đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị quen thuộc hữu ích với các gia đình. Với công dụng đo lường lượng nước sử dụng, nhờ đó, việc thanh toán hóa đơn trở nên minh bạch dễ dàng hơn. Từ đó giúp hạn chế tối đa được việc ghi khống tiền nước thường xảy ra trước [&h...
 • Phân biệt đồng hồ đo nước dựa vào màu sắc
  Phân biệt đồng hồ đo nước dựa vào màu sắc Hiện nay, việc sử dụng đồng hồ đo nước trở nên quen thuộc với các hộ gia đình, khu sản xuất. Tùy vào công năng sử dụng, mọi người có thể chọn mua nhiều loại khác nhau. Với thị trường đồng hồ nước đa dạng, mọi người không khỏi lúng túng khi chọn mua l...
 • Nguyên nhân khiến tiền nước tăng bất thường
  Nguyên nhân khiến tiền nước tăng bất thường Cuối tháng, bạn “tá hỏa” khi hóa đơn tiền nước tăng bất thường so với tháng trước. Nhu cầu sử dụng không tăng, mà tiền nước tăng đột biến? Vậy đâu là nguyên nhân? Khắc phục như thế nào để tránh “mất oan” tiền nước? Hãy cùng tì...