Trang chủ » Tin tức

Những thiết bị trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

  Thứ Tư, 28/09/2022 | 14:36 GMT+7
Với các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, hệ thống nước thải là một phần không thể thiếu sau quá trình sản xuất. Để nhà máy hoạt động hiệu quả, bảo vệ môi trường, đúng pháp luật, thì xây dựng hệ thống xử lý nước thải là vô cùng cần thiết. Vậy trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp cần có những thiết bị nào?

Đặc điểm của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp sinh ra trong quá trình sản xuất. Thành phần của nước thải rất đa dạng, tùy thuộc vào hoạt động sản xuất. Thông thường, nước thải sẽ chứa các ion kim loại nặng như Fe3+, Fb2+, chất rắn, nito, photpho, dầu mỡ,... Đặc biệt, tại một số môi trường, nước thải có chứa chất ăn mòn cao, cần những thiết bị chuyên dụng để xử lý.

hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải sẽ loại bỏ các chất ô nhiễm trước khi xả nước ra ngoài môi trường, Hệ thống cần phải phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp và các quy định nhằm đảm bảo hiệu quả, tránh tốn kém chi phí.

Một hệ thống cần giải quyết được:
 • Xử lý những thành phần độc hại theo Quy chuẩn về nước thải.
 • Chi phí lắp đặt hợp lý.
 • Dễ dàng sửa chữa, nâng cấp hệ thống khi cần.
 • Loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, chất gây ô nhiễm môi trường trong nước thải.
Xem thêm: Những quy định và thủ tục khi lắp đồng hồ nước bạn cần biết

Vai trò của hệ thống xử lý nước thải trong các ngành công nghiệp

Vai trò của hệ thống xử lý nước thải

Mục đích của việc xử lý nước thải là đảm bảo luật pháp về môi trường, các quy định xả thải. Ngoài ra, nước được xử lý sau khi thải ra môi trường sẽ không ảnh hưởng đến đến sức khỏe con người.
Việc xây dựng hệ thống xử lý nước hiệu quả sẽ nâng cao sức khỏe và đời sống của những người sống xung quan. Ngoài ra, việc này cũng giúp nâng cao hình ảnh doanh nghiệp.

Các thiết bị trong hệ thống xử lý nước thải hiện nay

Xử lý cơ học

Giai đoạn tiền xử lý nước thải công nghiệp bao gồm nhiều thiết bị như máy tách rác, máy ép bùn, máy tách mỡ,... Tùy thuộc vào nguồn chất thải của nhà máu mà sẽ có quy trình xử lý từng loại chất thải khác nhau.

Thiết bị tách sạn, loại bỏ cát khỏi nước thải và tách nước tự động. Khi cát và dầu mỡ qua xử lý, nước thải đi qua thiết bị lắng và sau đó tách ra khỏi nước thải.

Các thiết bị trong hệ thống xử lý nước thải

Thiết bị siêu lọc

Quá trình diễn ra nhờ áp suất sử dụng màng loại bỏ nhũ tương, dầu, hydroxit kim loại, vật liệu phân tán cùng hạt vật chất có trọng lượng phân tử lớn ra khỏi nước.

Hệ thống UF có hiệu quả vượt trội trong việc làm sạch dung dịch, vi khuẩn. Hệ thống này được thiết kế giảm lượng nước nhờn đến 98% mà không cần dùng hóa chất, cho phép tái chế, tái sử dụng nước thải. Vì những lý do này mà công nghệ màng lọc UF nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu so với các phương pháp khác.

Thiết bị chưng cất

Bốc hơi là công nghệ tách sạch tích hợp trong nhiều quy trình xử lý nước thải công nghiệp nhiễm mặn. Không những vậy, công nghệ này có thể loại bỏ được nhiều chất ô nhiễm phức tạp. Thiết bị chưng cất có khả năng đạt được tốc độ thu hồi và cô đặc nước cao, đẩy nhanh quá trình bay hơi tự nhiên để xử lý nước thải công nghiệp.

thiết bị chưng cất xử lý nước thải công nghiệp

Thiết bị thẩm thấu ngược

Tích hợp công nghệ RO và tác dụng loại bỏ chất rắn hòa tan và tạp chất bằng màng bán thấm chỉ cho phép các phân tử nước đi qua và giữ lại chất rắn, muối hòa tan. Thiết kế và vận hành hệ thống RO đúng cách có thể loại bỏ đến 99,5% muối cũng như các chất dạng keo ra khỏi nước thải.

RO hiện đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, nhà máy gia công kim loại.

Bộ lọc tách dầu

Xử lý nước ô nhiễm với cấu tạo vách ngăn cùng lớp vật liệu xốp để loại bỏ dầu và các chất hoạt động bề mặt. Dầu sẽ được gom lại ở phần trên của thiết bị, dưới các tác dụng của trọng lực. Bộ tách dầu giúp giảm khối lượng chất thải nguy hại đến 90%.

Bộ lọc chân không

Hệ thống này hoạt động liên tục mà không cần bảo trì, khả năng loại bỏ bùn cao nên chi phí sẽ thấp hơn. Dựa vào nguyên tắc lọc tối ưu thông qua tích tụ cặn bẩn nên có thể hút chất ô nhiễm. Nó yêu cầu không gian khép kín tối thiểu giúp đơn giản hóa việc vận hành, bảo trì cũng như giúp bộ lọc luôn sạch mà không cần cung cấp lượng khí lớn.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải

đồng hồ nước

Đồng hồ nước sẽ đo lưu lượng nước thải đi qua trong một khoảng thời gian nhất định, giúp kiểm soát lượng nước thải. Thông số cần thiết được hiển thị trên màn hình LCD giúp ta quan sát một cách dễ dàng và trực quan. Đây là thiết bị rất quan trọng và dường như không thể thiếu trong bất kỳ đường ống nào.
Đồng hồ đo lưu lượng được cấu tạo bởi thân gang, phù hợp với môi trường chứa hóa chất có tính ăn mòn và các hệ thống xử lý nước thải.

Kết luận 

Những thông tin về các thiết bị trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp trên đây mong rằng sẽ hữu ích với bạn. Donghonuoc.org -  Địa chỉ uy tín cung cấp đồng hồ nước thải trong công nghiệp. Với 12 năm hoạt động, cung cấp sản phẩm cho hàng ngàn khách hàng, donghonuoc.org đã trở thành địa chỉ tin cậy được người dùng lựa chọn. Để liên hệ đặt hàng, hãy gọi đến hotline 1900 9491.
Tags
Ý kiến về: Những thiết bị trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Sản phẩm liên quan: Những thiết bị trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Đồng hồ đo lưu lượng nước WPH-N150
Đồng hồ đo lưu lượng nước Komax DN50
Đồng hồ nước T-Flow Malaysia DN65
Đồng hồ Zenner WPH-N DN50
Tin nổi bật
 • Bị cắt nước sinh hoạt: Lý do là gì và xử lý như nào?
  Bị cắt nước sinh hoạt: Lý do là gì và xử lý như nào? Cuộc sống của chúng ta chắc chắn không thể thiếu nước. Nếu như một ngày, bỗng nhiên nhà bạn bị cắt nước sinh hoạt, bao nhiêu bất tiện sẽ đổ ập xuống: không có nước để nấu ăn, sinh hoạt, giặt giũ,… Khi đó, bạn cần phải làm gì? Cùng donghonuoc tìm hiểu...
 • Giải đáp thắc mắc xung quanh đồng hồ đo nước
  Giải đáp thắc mắc xung quanh đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị không thể thiếu trong đường ống nước tại mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức và hiểu biết về thiết bị này.
 • Lợi ích khi kiểm định đồng hồ nước
  Lợi ích khi kiểm định đồng hồ nước Hầu như tất cả các gia đình đều sử dụng đồng hồ nước. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những mâu thuẫn, nghi ngờ sai lệch. Khi đó, đồng hồ nước cần được kiểm định để chứng minh tình trạng hoạt động tốt. Vì sao cần kiểm định đồng hồ nước Kiểm [&h...
 • Thách thức nào gặp phải khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử?
  Thách thức nào gặp phải khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử? Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử là một thiết bị thông minh nhằm đo lường lượng lưu lượng chất lỏng nói chung. Đồng hồ có khả năng đo lưu lượng nước với độ chính xác cao, sai số nhỏ, có thể gửi tín hiệu đo đạc đến phòng điều khiển trung tâm. Tuy [&h...
 • Phân biệt các loại đồng hồ nước trên thị trường hiện nay
  Phân biệt các loại đồng hồ nước trên thị trường hiện nay Đồng hồ nước hay còn được gọi là đồng hồ đo lưu lượng nước, công tơ nước,… là vật dụng không thể thiếu tại các gia đình, nhà máy, khu công nghiệp. Mỗi nơi sẽ có những đặc điểm khác nhau về môi trường, nguồn nước, khối lượng nước,… nên sẽ cần loại đồn...
Tin xem nhiều
 • Hạn chế việc ghi khống chỉ số với đồng hồ đo nước
  Hạn chế việc ghi khống chỉ số với đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị quen thuộc hữu ích với các gia đình. Với công dụng đo lường lượng nước sử dụng, nhờ đó, việc thanh toán hóa đơn trở nên minh bạch dễ dàng hơn. Từ đó giúp hạn chế tối đa được việc ghi khống tiền nước thường xảy ra trước [&h...
 • Đồng hồ đo nước thải là gì? Các loại đồng hồ đo nước thải
  Đồng hồ đo nước thải là gì? Các loại đồng hồ đo nước thải Đồng hồ nước thải là đồng hồ dùng để đo lưu lượng nước thải sinh hoạt, công nghiệp. Dòng đồng hồ đo lưu lượng nước thải này được dùng nhiều trong hệ thống nước thải công nghiệp của các nhà máy, khu sản xuất. Vậy đồng hồ nước thải là gì? Nguyên lý hoạ...
 • Nguyên nhân khiến tiền nước tăng bất thường
  Nguyên nhân khiến tiền nước tăng bất thường Cuối tháng, bạn “tá hỏa” khi hóa đơn tiền nước tăng bất thường so với tháng trước. Nhu cầu sử dụng không tăng, mà tiền nước tăng đột biến? Vậy đâu là nguyên nhân? Khắc phục như thế nào để tránh “mất oan” tiền nước? Hãy cùng tì...
 • Sử dụng đồng hồ đo nước đúng cách và hiệu quả
  Sử dụng đồng hồ đo nước đúng cách và hiệu quả Đã từ lâu, việc sử dụng đồng hồ đo nước trong sinh hoạt trở nên cần thiết đối với các gia đình. Đây là một trợ lý chính xác trong việc đo đếm lượng nước sử dụng. Từ đó, việc thanh toán hóa đơn trở nên minh bạch hơn. Tuy nhiên, để an tâm vào […...
 • Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước
  Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong gia đình, công ty, khu công nghiệp…Hiện nay thị trường đồng hồ nước ngày càng đa dạng và phong phú. Nhiều thương hiệu khác nhau nhưng cũng xuất hiện nhiều loại đồng hồ nước không có nguồn gố...