Trang chủ » Tin tức

Ồn ào chuyện đồng hồ nước ở chung cư không dùng nhưng vẫn quay

  Thứ Hai, 20/06/2022 | 11:59 GMT+7

Ngày 30/1, gần 40 người đại diện cho 63 hộ đang ngụ tại chung cư Hoàng Kim, quận 7, TP HCM, đã yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH tư vấn thiết kế và xây dựng KTT làm rõ các chỉ số thất thường của đồng hồ nước.

Tuy nhiên, chủ đầu tư vắng mặt, chỉ có ban quản lý lắng nghe ý kiến phản ánh của khách hàng.

Ồn ào chuyện đồng hồ nước ở chung cư không dùng nhưng vẫn quay

Anh Hà, chủ hộ 12B1 cho biết, đồng hồ nước trong căn hộ có dấu hiệu bất hợp lý so với lượng nước gia đình anh sử dụng. Tại nhà anh Hà, khi không sử dụng nước, đồng hồ nước vẫn quay mỗi khi máy bơm cao áp hoạt động. Khi gia đình sử dụng nước, kim đồng hồ chạy nhanh hơn con số thực tế khoảng 20%.

Khảo sát trường hợp căn nhà hàng xóm cũng nằm trên tầng 12, bỏ trống, không có người ở, anh Hà cho hay mỗi khi máy bơm cao áp của tòa nhà hoạt động thì đồng hồ nước của nhà này cũng quay. Anh Hà đã ghi lại một file hình ảnh để báo cho ban quản lý tòa nhà, tuy nhiên sự việc chưa được giải thích cụ thể.

Trong khi đó, chị Nhung ngụ hộ 4D1 cho hay, cả gia đình chị gồm 4 người. Bố mẹ đi làm còn hai cháu đi học suốt, nhà không có người giúp việc thế nhưng đồng hồ nước lại báo hơn 50 m3 mỗi tháng. “Tôi đã yêu cầu chủ đầu tư kiểm tra chất lượng của đồng hồ nước song mọi việc vẫn giậm chân tại chỗ”, chị Nhung nói.

contorflowmeter

Đồng hồ nước chính hãng


Còn anh Lâm, ngụ hộ 12A3 cho hay, anh sẽ làm đơn kiện về chỉ số đồng hồ nước bất hợp lý vì từ khi gia đình anh đến ở chung cư này chỉ số nước tiêu thụ của cả nhà tăng vọt trung bình khoảng 20-30%. “Đồng hồ nước ở đâu cũng phải chạy như nhau, không thể có chuyện đồng hồ chung cư chạy nhanh hơn đồng hồ bên ngoài”, anh Lâm nói.

Nhiều người dân chung cư Hoàng Kim đề nghị kiểm định lại chất lượng đồng hồ nước của từng hộ dân trong tòa nhà. Ảnh: Hà Thanh.
Ngoài ra, mọi người còn yêu cầu chủ đầu tư giải đáp cụ thể về việc từ ngày 31/7/2009 trở về trước, tiền nước của chung cư này bị chủ đầu tư thu với giá 12.000 đồng một m3. Không những chỉ số đồng hồ nước làm mọi người bức xúc, rất nhiều hộ dân cũng phản ánh mức giá điện vô lý do chủ đầu tư truy thu trước đây. Vào thời điểm từ ngày 31/7/2009 trở về trước, chủ đầu tư đã tính tiền điện với mức giá 3.500 đồng một kwh. Hầu hết các hộ dân đều ký vào đơn không chấp nhận khung giá này.

Thậm chí gần 40 cư dân tòa nhà còn cho rằng, cần phải khảo sát lại các đồng hồ điện, nước đã được lắp đúng chưa, chất lượng có đạt yêu cầu hay không. Từ đó tiến hành lập một phép tính so sánh mức độ chênh lệch hao hụt. “Nếu các đồng hồ này không đạt chuẩn thì chủ đầu tư phải thay và bồi thường tiền cho người dân”, anh Lâm nói.

Trước thắc mắc của khách hàng về chuyện đồng hồ nước không dùng vẫn quay, Trưởng ban quản lý chung cư Hoàng Kim Phạm Văn Huy cho hay, ngay từ đầu đồng hồ nước tổng của chung cư bị lắp nghiêng 45 độ mà không ai phát hiện ra.

Đây là lý do dẫn đến các chỉ số tiêu thụ trên thiết bị này không chính xác. Sau đó, Công ty cấp nước Nhà Bè đã đến lắp lại đồng hồ nước tổng để khắc phục. Tuy nhiên, ông Huy cũng cho rằng, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối các chỉ số nước giữa đồng hồ tổng và đồng hồ nhánh là rất khó vì còn có sự hao hụt trong quá trình bơm và tải nước.

Về mức giá 12.000 đồng một m3 nước do chủ đầu tư truy thu từ tháng 7/2009 trở về trước, ông Huy cho hay, thời gian đầu chủ đầu tư phải mua nước dự trữ phục vụ cho hệ thống phòng cháy chữa cháy của toà nhà. Do đã mua theo giá kinh doanh nên buộc lòng phải tính phí cao.

Ông Huy khẳng định, việc tiêu thụ điện và nước đều có đồng hồ tổng đấu nối với đồng hồ riêng của từng hộ để so sánh đối chiếu. Nếu cộng lại các đồng hồ nhánh chênh lệch chỉ số với đồng hồ chính vượt tỷ lệ cho phép (10%) thì ban quản lý sẽ đề nghị chủ đầu tư bồi thường.

Xung quanh thắc mắc của cư dân về tiền điện, ông Huy cho biết, chung cư Hoàng Kim khi xây dựng xong chỉ đăng ký tư cách pháp nhân cho một đồng hồ điện chính do Công ty KTT đứng tên mà không kê khai tất cả các đồng hồ nhánh, sau đó tự tính giá 3.500 đồng một kwh. “Khi tiếp nhận và quản lý toà nhà, tôi đã đề nghị chủ đầu tư làm việc với điện lực xin đăng ký đồng hồ điện cho từng hộ để khắc phục sai sót này”, ông Huy nói

Trưởng ban quản lý chung cư Hoàng Kim cho hay, Công ty KTT rất muốn tổ chức Hội nghị nhà chung cư để nhanh chóng bầu ra ban quản trị nhằm công khai tài chính, minh bạch tất cả các khoản thu chi. Tuy nhiên do bận việc cuối năm nên chủ đầu tư xin khất lại hội nghị này. Trong trường hợp người dân muốn hiểu rõ về tình hình thu chi cụ thể của toà nhà, các hộ nên tự bầu ra một ban đại diện lâm thời để được cung cấp thông tin.

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào. Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

Chi tiết liên hệ:


  –

 

Email: Support@maxbuy.vn

 Xem thêm: Chuyên đồng hồ nước

Ý kiến về: Ồn ào chuyện đồng hồ nước ở chung cư không dùng nhưng vẫn quay
Tin nổi bật
 • Những quy định và thủ tục khi lắp đồng hồ nước bạn cần biết
  Những quy định và thủ tục khi lắp đồng hồ nước bạn cần biết Bất kỳ đường ống nước nào cũng cần lắp đồng hồ nước để đo lượng nước sử dụng mỗi tháng. Hãy cùng tìm hiểu những quy định, thủ tục cần thiết khi lắp đặt đồng hồ
 • Tìm hiểu về đồng hồ nước mặt bích
  Tìm hiểu về đồng hồ nước mặt bích Đồng hồ nước mặt bích được sử dụng rất nhiều trong các khu công nghiệp, nhà máy,... Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu những thông tin ổ ích về loại đồng hồ này.
 • Bị cắt nước sinh hoạt: Lý do là gì và xử lý như nào?
  Bị cắt nước sinh hoạt: Lý do là gì và xử lý như nào? Cuộc sống của chúng ta chắc chắn không thể thiếu nước. Nếu như một ngày, bỗng nhiên nhà bạn bị cắt nước sinh hoạt, bao nhiêu bất tiện sẽ đổ ập xuống: không có nước để nấu ăn, sinh hoạt, giặt giũ,… Khi đó, bạn cần phải làm gì? Cùng donghonuoc tìm hiểu...
 • Giải đáp thắc mắc xung quanh đồng hồ đo nước
  Giải đáp thắc mắc xung quanh đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị không thể thiếu trong đường ống nước tại mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức và hiểu biết về thiết bị này.
 • Những dòng đồng hồ nước Komax bán chạy nhất 2022
  Những dòng đồng hồ nước Komax bán chạy nhất 2022 Một trong những loại đồng hồ đo lưu lượng nước được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay đến từ thương hiệu Hàn Quốc – Komax. Tại sao thương hiệu này lại được nhiều người tin dùng đến vậy? Đồng hồ nước có đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng Donghonuoc tìm ...
Tin xem nhiều
 • Sử dụng đồng hồ đo nước đúng cách và hiệu quả
  Sử dụng đồng hồ đo nước đúng cách và hiệu quả Đã từ lâu, việc sử dụng đồng hồ đo nước trong sinh hoạt trở nên cần thiết đối với các gia đình. Đây là một trợ lý chính xác trong việc đo đếm lượng nước sử dụng. Từ đó, việc thanh toán hóa đơn trở nên minh bạch hơn. Tuy nhiên, để an tâm vào […...
 • Đồng hồ đo nước thải là gì? Các loại đồng hồ đo nước thải
  Đồng hồ đo nước thải là gì? Các loại đồng hồ đo nước thải Đồng hồ nước thải là đồng hồ dùng để đo lưu lượng nước thải sinh hoạt, công nghiệp. Dòng đồng hồ đo lưu lượng nước thải này được dùng nhiều trong hệ thống nước thải công nghiệp của các nhà máy, khu sản xuất. Vậy đồng hồ nước thải là gì? Nguyên lý hoạ...
 • Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước
  Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong gia đình, công ty, khu công nghiệp…Hiện nay thị trường đồng hồ nước ngày càng đa dạng và phong phú. Nhiều thương hiệu khác nhau nhưng cũng xuất hiện nhiều loại đồng hồ nước không có nguồn gố...
 • Hạn chế việc ghi khống chỉ số với đồng hồ đo nước
  Hạn chế việc ghi khống chỉ số với đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị quen thuộc hữu ích với các gia đình. Với công dụng đo lường lượng nước sử dụng, nhờ đó, việc thanh toán hóa đơn trở nên minh bạch dễ dàng hơn. Từ đó giúp hạn chế tối đa được việc ghi khống tiền nước thường xảy ra trước [&h...
 • Phân biệt đồng hồ đo nước dựa vào màu sắc
  Phân biệt đồng hồ đo nước dựa vào màu sắc Hiện nay, việc sử dụng đồng hồ đo nước trở nên quen thuộc với các hộ gia đình, khu sản xuất. Tùy vào công năng sử dụng, mọi người có thể chọn mua nhiều loại khác nhau. Với thị trường đồng hồ nước đa dạng, mọi người không khỏi lúng túng khi chọn mua l...