Trang chủ » Tin tức

Đồng hồ đo lưu lượng nước: 3 lưu ý bạn phải biết hôm nay!

  Thứ Hai, 20/06/2022 | 11:59 GMT+7

Hiện nay chúng ta luôn nhìn thấy các loại đồng hồ nước sinh hoạt trong bất kỳ gia đình nào. Đây cũng chính là một thiết bị để đo lưu lượng. Là một vật dụng thiết yếu rất quan trọng và được sử dụng phổ biến nhất. Hãy cùng MaxBuy tìm hiểu bài viết dưới đây để bỏ túi ba lưu ý quan trọng về đồng hồ nước nhé!

Đồng hồ đo lưu lượng nước là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng nước là một thiết bị chuyên dụng trong gia đình cũng như các công trình, khu nhà trọ. Thiết bị này dùng để đo thông số lưu lượng của chất lỏng hay chất khí chảy qua đường ống hàng tháng. Dựa vào cấu tạo của từng loại đồng hồ nước sẽ có thể thông báo các mức lưu lượng dòng chảy, khối lượng nước, khí đã đi qua. Hoặc còn có thể có thể nhận và phát tín hiệu nguồn xung về tủ điều khiển.

Đồng hồ nước

Tại MaxBuy có rất nhiều loại đồng hồ nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt gia đình, các công trình công nghiệp như: Đồng hồ nước DN15, DN20, DN25. Đồng hồ đo nước sạch DN32, DN40, DN50. Đồng hồ đo nước thải DN50, DN65, DN80,…

Cấu tạo của đồng hồ đo lưu lượng nước

Đồng hồ nước kiểu thể tích

Đây là loại đồng hồ có buồng đong với thể tích đã biết. Cơ cấu truyền động theo nguyên lý lần lượt nạp đầy nước vào buồng đong và sau đó xả hết. Đồng hồ sẽ tính số lần nạp và xả nhân với thể tích thực của buồng chứa. Kết quả chính là khối lượng nước đã chảy qua.

Đồng hồ nước kiểu thể tích

Ưu điểm: Ảnh hưởng của của độ nhờn chất lỏng lên sai số của chỉ thị đồng hồ có thể tích nhỏ hơn so với đồng hồ kiểu tốc độ.

Nhược điểm: Kết cấu đồng hồ có thể tích phức tạp hơn. Cho nên việc sử dụng cũng kém phổ biến hơn. Thường xảy ra nhiều nhất đối với những đường ống có kích thước lớn.

Đồng hồ nước kiểu tốc độ dòng chảy

Dựa trên nguyên lý đếm tổng số vòng quay (hoặc chu kỳ) của bộ phận chuyển động để tính lượng chất lỏng chảy qua. Đây là dạng đồng hồ đo lưu lượng nước sạch dạng cơ.

Đồng hồ nước kiểu tốc độ dòng chảy

Đồng hồ kiểu tốc độ được chế tạo và lắp đặt cho các đường ống có đường kính từ 10 đến 1000 mm.

Ưu điểm: Có kết cấu đơn giản và nhỏ gọn. Được ứng dụng phổ biến cho các hệ thống đường ống nước của các hộ gia đình.

Nhược điểm: Các gối đỡ nhanh hao mòn. Vì vậy sẽ mau hỏng nếu có lẫn tạp chất hoặc cặn cơ khí lẫn trong nước.

Các thông số cần lưu ý khi lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng nước

Khi chọn lựa các loại đồng hồ đo lưu lượng nước, chúng ta cần quan tâm các thông số, giá trị sau:

Đầu tiên là các giá trị đo lưu lượng định mức như Qt,Qn,Qmax,Qmin.

Có thể bạn quan tâm: “Tìm hiểu về đồng hồ nước dạng cơ

Các thông số cần lưu ý khi lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng nước

Sai số cho phép lớn nhất của thiết bị được chia thành 2 vùng:

+ Vùng dưới được hiểu là vùng Qmin đến Qt (không bao gồm giá trị Qt), tại vùng này sai số cho phép lớn nhất là +-5%.

+ Vùng trên được hiểu là vùng có giá trị từ Qt (gồm cả giá trị Qt) đến Qmax (gồm cả giá trị Qmax) tại vùng này cho sai số lớn nhất là +-2%.

Ngoài ra còn rất nhiều thông số kỹ thuật khác, tùy nhu cầu thực tế. Chúng ta cần chọn lựa loại đồng hồ nước phù hợp nhất.

Nếu như bạn vẫn đang phân vân vì chưa biết mua đồng hồ nước ở đâu? Hãy đến với MaxBuy! Chúng tôi chuyên cung cấp các loại đồng hồ với đa dạng mẫu mã và nhiều tính năng khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó nếu bạn sống ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh thì cực kỳ may mắn vì sẽ được miễn phí ship. Khách hàng cần tư vấn xin hãy liên liên hệ 19009491. MaxBuy sẽ cùng bạn tìm hiểu về nhu cầu cũng như những sản phẩm phù hợp với mức giá ưu đãi nhất.

Ý kiến về: Đồng hồ đo lưu lượng nước: 3 lưu ý bạn phải biết hôm nay!

Sản phẩm liên quan: Đồng hồ đo lưu lượng nước: 3 lưu ý bạn phải biết hôm nay!

Đồng hồ nước hiệu Zermat DN-150C
Đồng hồ nước hiệu Zermat DN-150C