Trang chủ » Tin tức

Bí quyết tiết kiệm nước khi sử dụng đồng hồ nước hiệu quả

  Thứ Hai, 20/06/2022 | 11:59 GMT+7

Việc sử dụng đồng hồ nước một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất cũng là một vấn đề đang được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người hiện nay. Làm thế nào để tiết kiệm nước khi sử dụng loại đồng hồ đo nước này?

Đồng hồ nước asahi tốt nhất

Mua và lựa chọn môt chiếc đồng hồ nước đã là việc không hề đơn giản, lại tiếp đến việc sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước sao cho tiết kiệm, giảm bớt khoản chi phí cho gia đình lại là việc khó khăn hơn. Đặc biệt là những bạn sinh viên khi hàng tháng vẫn phải nhận tiền trợ cấp từ gia đình. Vì tiền phòng trọ, tiền học và một số khoản chi phí khác nên các bạn rất tiết kiệm, để giảm bớt hóa đơn tiền điện nước cho đỡ gia đình. Còn có một số trường hợp chủ trọ, chủ nhà vì muốn thêm tiền hay còn gọi là tăng tiền hóa đơn điện nước, nên đã dùng mọi cách cho đồng hồ đo nước chạy nhanh hơn bình thường. Vậy đối với một số trường hợp như vậy, phải làm thế nào để cho loại đồng hồ đo này chạy đúng quy định hoặc chạy chậm hơn bình thường để giảm tiền nước? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để bạn có thêm thông tin và biết cách sử dụng nước sao cho hiệu quả nhất nhé!

Tiết kiệm nước khi dùng đồng hồ nước một cách hiệu quả

1. Phương pháp tiết kiệm nước hiệu quả

Tiết kiệm nước hiệu quả với đồng hồ nước

Thứ nhất: Kiểm tra lại hệ thống nước: ở nhà của bạn, hoặc nơi trọ, chung cư, khu ở tập trung,…Việc kiểm tra hệ thống nước này giúp cho việc đảm bảo hệ thống nước tránh được một số tình trạng xấu có thể xảy ra như sự thoát nước, nước có thể bị rò rỉ ra ngoài,…Nếu như hệ thống nước của bạn có một số những tình trạng ở trên thì nên gọi ngay cho thợ sửa chữa để có thể nhanh chóng khắc phục lại các lỗi xảy ra nhé!

Thứ 2: Nên tắt nước khi không có người: việc sử dụng nước một cách lãng phí, khi không có người nhưng nước vẫn chảy, sẽ dẫn đến chỉ số của đồng hồ nước tăng nhanh. Giá hay chi phí hóa đơn tiền nước hàng tháng của bạn cũng sẽ đột nhiên tăng nhanh chóng. Vì vậy nên tắt nước khi không có người sử dụng để tiết kiệm nước hơn cho bạn và gia đình bạn.

Thứ 3: Sử dụng nước đúng cách, hiệu quả: Không sử dụng nước nhiều gây lãng phí cho việc tưới cây, hoa,…sử dụng đúng mục đích. Tắm giặt, hiệu quả nhanh chóng, nhất là khi giặt đồ không cần nhiều nước quá nhưng vẫn sạch và tiết kiệm nước. Khi tắm với vòi sen chảy mạnh trong thời gian 7 phút sẽ có thể tốn đến 98 lít nước trong khi tắm, còn nếu mỗi khi tắm 4 phút với vòi sen này chảy với lượng nước vừa phải chỉ tốn 36 lít nước trung bình.

Thứ 4: Tận dụng nước một cách hiệu quả nhất: Bạn nên tận dụng nước tránh lãng phí, ví dụ như nước giặt quần áo, rửa rau, rửa chén, cốc có thể dùng để tưới cây vừa đỡ lãng phí nước vừa cho cây trở lên xanh tươi hơn. Nước giặt quần áo khi giặt xong bạn có thể dùng để giặt chổi lau nhà, khăn lau bàn ghế, hay còn để dọn vệ sinh nhà tắm cho sạch sẽ. 

Thứ 5: Dạy trẻ em biết cách sử dụng tiết kiệm nước: trẻ em do chúng còn bé nên chưa hiểu và biết cách tiết kiệm nước như thế nào? Vì vậy bố mẹ, anh chị phải dạy cho chúng biết cách sử dụng nước hiệu quả, không được nghịch nước khi không có người ở nhà. Vì khi không có bố mẹ ở nhà, trẻ em rất dễ quên không vặn vòi nước và để nước chảy một cách lãng phí. 

>> Tham khảo thêm bài viết: Lắp đặt đồng hồ nước như thế nào là đạt tiêu chuẩn?

2. Bật mí phương pháp điều chỉnh đồng hồ nước cho chậm lại

Cách làm cho đồng hồ nước chạy chậm lại

Để giúp cho đồng hồ nước của bạn chảy chậm lại hoặc kim đồng hồ không quay, giúp tiết kiệm chi phí điện nước hoặc một số mục đích khác. Hãy tham khảo một số cách mà chúng tôi đã đưa ra ở dưới đây nhé!

* Chiếc nam châm làm đồng hồ nước chảy chậm hơn

Dùng nam châm để làm cho đồng hồ đo nước chảy chậm lại, nghe có vẻ rất lạ nhưng thực tế chiếc nam châm nhỏ bé lại có sức mạnh lớn như vậy. Vậy bạn cần phải chuẩn bị và làm như gì khi sử dụng phương pháp này. Công việc rất đơn giản là bạn chỉ cần chuẩn bị một thỏi nam châm vĩnh cửu có kích thước vừa tầm, sau đó thì bạn để thanh nam châm đó lên trên bề mặt của đồng hồ đo nước. Chính vì khả năng có thể tương tác với phần kim loại ở bên trong của chiếc đồng hồ đo lưu lượng nước này nên nó sẽ làm gián đoạn, ngắt quãng từ đó khiến cho kim đồng hồ quay chậm lại hơn. 

* Cách khiến cho đồng hồ nước không quay

Bạn có thể sử dụng phương pháp làm cho đồng hồ nước không quay một cách đơn giản mà ít người biết đến. Vậy đó là cách nào? Làm như thế nào mà chiếc đồng hồ nước lại không quay được? Đó là bạn chỉ cần cho vòi nước chảy nhỏ giọt, hoặc chảy chậm lại. Chiếc đồng hồ đo nước của bạn sẽ không quay, mà chỉ cần sau một đêm bạn đã có một thau nước đầy mà không cần mất chi phí cho nó. Thật đơn giản đúng không nào? Mà cách này ít bị phát hiện, vì bạn có thể tự điều chỉnh một cách dễ dàng. Từ đó việc tiết kiệm nước của bạn sẽ có hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều. 

* Chú ý:

Bạn có nên làm cho đồng hồ nước chạy chậm lại hay không? Tại sao? 

Cách làm cho đồng hồ nước chạy chậm lại có nên hay không?

Việc cho đồng hồ đo lưu lượng nước chảy chậm lại, có thể tiết kiệm tiền nước hàng tháng cho bạn, gia đình, các hộ gia đình, khu dân cư,…mà phương pháp làm cũng rất đơn giản. Tuy nhiên thì không phải trường hợp nào cũng làm cho chiếc đồng hồ này chạy chậm, bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này trong một số trường hợp sau đây:

Đồng hồ nước nơi bạn đang sinh sống có kim đồng hồ chạy nhanh, hoặc hoạt động bất thường, tức là trong khi bạn sử dụng nước một tháng rất ít chưa đến 3 khối nước nhưng đồng hồ lại chạy thành 5 – 10 khối nước. Trường hợp này có thể do chủ trọ cố ý cho đồng hồ chạy nhanh hơn hoặc đồng hồ có vấn đề cần được sửa chữa lại. Bạn nên kiểm tra và điều chỉnh lại việc này, vì tránh trường hợp mất tiền oan khi mình không sử dụng nhiều như vậy. 

Việc điều chỉnh đồng hồ nước này cho chạy chậm một cách bất thường, cùng là môt trong những hành vi vi phạm nên bạn có thể bị xử phạt nếu bị phát hiện ra. Để tránh trường hợp đó bạn nên điều chỉnh sao cho đúng với mức đồng hồ mà bạn sử dụng mỗi tháng. 

Bài viết trên đây là một số cách tiết kiệm nước một cách hiệu quả khi sử dụng đồng hồ đo nước. Bạn có thể tham khảo thêm để có thể tiết kiệm nước và chi phí tiền nước hàng tháng cho bạn và gia đình nhé! Để biết thêm thông tin có liên quan đến đồng hồ đo nước này, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 9491 để được tư vấn thêm hoặc bạn có thể truy cập ngay vào website: donghonuoc.org để biết thêm thông tin nhé!

Ý kiến về: Bí quyết tiết kiệm nước khi sử dụng đồng hồ nước hiệu quả
Tin nổi bật
Tin xem nhiều
 • Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước
  Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong gia đình, công ty, khu công nghiệp…Hiện nay thị trường đồng hồ nước ngày càng đa dạng và phong phú. Nhiều thương hiệu khác nhau nhưng cũng xuất hiện nhiều loại đồng hồ nước không có nguồn gố...
 • Sử dụng đồng hồ đo nước đúng cách và hiệu quả
  Sử dụng đồng hồ đo nước đúng cách và hiệu quả Đã từ lâu, việc sử dụng đồng hồ đo nước trong sinh hoạt trở nên cần thiết đối với các gia đình. Đây là một trợ lý chính xác trong việc đo đếm lượng nước sử dụng. Từ đó, việc thanh toán hóa đơn trở nên minh bạch hơn. Tuy nhiên, để an tâm vào […...
 • Đồng hồ đo nước thải là gì? Các loại đồng hồ đo nước thải
  Đồng hồ đo nước thải là gì? Các loại đồng hồ đo nước thải Đồng hồ nước thải là đồng hồ dùng để đo lưu lượng nước thải sinh hoạt, công nghiệp. Dòng đồng hồ đo lưu lượng nước thải này được dùng nhiều trong hệ thống nước thải công nghiệp của các nhà máy, khu sản xuất. Vậy đồng hồ nước thải là gì? Nguyên lý hoạ...
 • Phân biệt đồng hồ đo nước dựa vào màu sắc
  Phân biệt đồng hồ đo nước dựa vào màu sắc Hiện nay, việc sử dụng đồng hồ đo nước trở nên quen thuộc với các hộ gia đình, khu sản xuất. Tùy vào công năng sử dụng, mọi người có thể chọn mua nhiều loại khác nhau. Với thị trường đồng hồ nước đa dạng, mọi người không khỏi lúng túng khi chọn mua l...
 • Hạn chế việc ghi khống chỉ số với đồng hồ đo nước
  Hạn chế việc ghi khống chỉ số với đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị quen thuộc hữu ích với các gia đình. Với công dụng đo lường lượng nước sử dụng, nhờ đó, việc thanh toán hóa đơn trở nên minh bạch dễ dàng hơn. Từ đó giúp hạn chế tối đa được việc ghi khống tiền nước thường xảy ra trước [&h...