Trang chủ » Tin tức

Cẩn trọng với cách tính hóa đơn đồng hồ nước mùa nắng nóng

  Thứ Hai, 20/06/2022 | 11:59 GMT+7

Mùa hè luôn đi kèm với nhu cầu sử dụng điện nước tăng cao và những hóa đơn thanh toán khủng. Để đảm bảo cung cấp nước đầy đủ, chúng ta cần sử dụng tiết kiệm cũng như kiểm tra chất lượng đường ống dẫn cũng như đồng hồ nước. Đã xảy ra nhiều vụ việc đồng hồ nước mùa nắng nóng chạy quá tải và không đúng với thực trạng sử dụng, gây ra những hệ quả cho chính người sử dụng cũng như bên công ty cung cấp dịch vụ nước sạch. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách tính đồng hồ nước mùa nắng nóng để có cách sử dụng nước mùa nóng một cách hợp lí nhất.

Cách tính tiền nước năm 2019

Giá nước những năng gần đây đều liên tục tăng giá. Lí giải cho việc tăng giá trên, các công ty nước sạch đều gặp vấn đề trong dịch vụ cung cấp nước. Đặc biệt là công ty nước Sông Đà  của VICAW, đường ống đã vị vỡ 23 lần khiến nhiều lần làm gián đoạn việc cung cấp nước cho hàng chục nghìn hộ dân trong nhiều ngày

Hệ thống nước sạch cung cấp cho hộ gia đình

Hệ thống nước sạch cung cấp cho hộ gia đình

Theo đơn vị này, mức giá nước áp dụng cụ thể đối với các hộ gia đình sử dụng nước cho mục đích sinh hoạt như sau ( bảng giá trên đã bao gồm 5% thuế VAT và 10% phí BVMT )

TTMức sử dụng hằng thángGiá bán hiện hànhGiá bán từ 1/10 Thanh toán 
110m3 đầu tiên5.0205.9736.869
2Từ trên 10-20m35.9307.0528.110
3Từ trên 20-30m37.3138.6699.969
4Trên 30m313.37715.929                          18.318

Việc tăng giá nước sinh hoạt trên đều được thực hiện lộ trình cũng như các yếu tố liên quan hàng năm. Mỗi năm nước sạch sẽ đều tăng thêm một giá kéo theo những chi phí sinh hoạt cũng sẽ tăng theo.

Mùa hè với nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt nhiều hơn, sử dụng càng nhiều tiền điện những số sau càng cao. Bởi vậy mỗi gia đình cần lưu ý trong việc sử dụng cũng như tiết kiệm để đảm bảo nguồn nước chung.

Một số giải pháp cho việc sử dụng đồng hồ nước mùa nắng nóng

Ngoài việc sử dụng hợp lí và tiết kiệm nước, chúng ta cũng cần lưu ý hệ thống đường ống dẫn nước và đồng hồ nước.

Việc đường ống bị dò dỉ ngầm, hay nước bị thấm vào thành bể chứa… là một trong những nguyên nhân gây thất thoát nước. Nếu chúng ta không kiểm tra thường xuyên thì sẽ gây lãng phí cả về nước cũng như chi phí phải trả.

Đồng hồ nước chạy sai cũng là một nguyên nhân gây sai số nhiều nhất trong việc tính toán lượng nước sử dụng. Sử dụng một chiếc đồng hồ đã cũ hoặc kém chất lượng, chưa được kiểm định sẽ khiến việc đo lượng lượng không chính xác. Hãy dành thời gian kiểm tra cũng như thay thế nếu cần thiết để đảm bảo việc sử dụng nước của gia đình bạn

Sử dụng nước tiết kiệm

Sử dụng nước tiết kiệm

Có thể tham khảo một số mẫu đồng hồ nước mới của chúng tôi để có thể lựa chọn sản phẩm giúp bạn tiết kiệm và hiệu quả nước trong mùa hè này qua trang web của chúng tôi : donghonuoc.org

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ và chính sách sản phẩm có thể liên hệ qua hotline : 19009491             

Ý kiến về: Cẩn trọng với cách tính hóa đơn đồng hồ nước mùa nắng nóng