Trang chủ » Tin tức

Các cách làm đồng hồ nước chạy chậm lại đơn giản bạn có thể chưa biết

  Thứ Hai, 20/06/2022 | 11:59 GMT+7

Tiền điện, tiền nước là 2 khoản đau đầu của sinh viên ở trọ hiện nay. Không hiểu sao dùng rất ít mà số nước cứ tăng vù vù. Vậy làm cách nào để có thể giảm bớt gánh lo âu này của sinh viên. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ tới bạn các cách làm đồng hồ nước chạy chậm lại đơn giản nhất giúp tiết kiệm tiền điện nước hàng tháng.

Những cách làm đồng hồ nước chạy chậm lại

Cách làm đồng hồ nước chạy chậm tự nhiên

Tuyệt chiêu này rất đơn giản ai cũng có thể làm được rất đơn giản. Quy trình thực hiện như sau: đầu tiên trước khi cả phòng đi ngủ bạn mở vòi nước vừa đủ để nước chảy nhỏ sao cho kim đồng hồ đo nước không dịch chuyển. Sau đó dùng xô, chậu hứng nước. Đây gọi là biện pháp tích tiểu thành đại, nếu duy trì lâu dài bạn sẽ tiết kiệm được 1 phần chi phí tiền nước hàng tháng mà chủ nhà trọ không hề hay biết nhé. Vẫn có nước dùng mà tiền phải đóng ít đi.

Cách làm đồng hồ nước chạy chậm

Cách làm đồng hồ nước chạy chậm bằng nam châm

Phương pháp này cũng khá là đơn giản, bạn cần có một cục nam châm vừa đủ đặt lên trên mặt công tơ. Bạn theo dõi một lúc sau bạn kiểm tra công tơ điện sẽ thấy nó chạy chậm dần. Bởi chính từ trường của nam châm đã tác động vào công tơ kiểu như vị hút vào và khiến nó bị gián đoạn hoặc chạy chậm lại. Tuy nhiên bạn nhớ phải đặt nam châm đúng cực thì công tơ mới có thể chạy chậm lại.

Cách làm đồng hồ nước chạy chậm bằng nam châm và đĩa quay

Cách này khá lộ liễu và dễ bị phát hiện tuy nhiên nó rất dễ làm vì vậy nếu thích bạn vẫn có thể sử dụng nhé. Đầu tiên bạn tháo công tơ rồi điều chỉnh khoảng cách của cục nam châm với đĩa quay. Nếu khoảng cách đó càng xa thì công tơ đồng hồ nước quay càng chậm.

Cách làm đồng hồ chạy nước chậm từ công tơ đồng hồ

Cách này cũng đơn giản nhưng chả may mà có nhỡ tay cái là bị chủ nhà phát huy luôn đồng hồ nước phòng bạn đã bị hỏng. Đầu tiên bạn cần tìm dưới chiếc đĩa công tơ có một con ốc vít và bạn cần phải xoay con ốc đó lại một chút. Sau đó bạn kiểm tra công tơ điện sẽ thấy nó dần dần quay chậm lại. Chú ý là xoay vừa phải thôi nếu không công tơ sẽ phát hiện hỏng đó.

Làm đồng hồ nước chạy chậm bằng cách thổi chỉ

Cách này tương đối phức tạp mang lại hiệu cao nhưng chỉ áp dụng với đồng hồ nước cũ chưa được tiến hành kẹp chì. Cấu tạo của hệ thống quay trong đồng hồ nước là những sợi chỉ nhỏ gắn vào nhau tạo độ cản nước giúp kim đồng hồ quay. Do đó khi tiến hành tháo dỡ mặt đồng hồ và thổi chỉ thì kim đồng hồ không quay nữa. Phương pháp này hạn chế với đồng hồ nước mới và đã được kẹp chì.

Cách làm đồng hồ nước chạy chậm

Xem thêm: Cách xử lý đồng hồ nước gặp sự cố như thế nào

Chỉnh đồng hồ nước bằng cách làm kim đồng hồ không quay

Cách này thực sự hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ khi thanh toán nước. Trước hết bạn cần có một mũi khoan nhỏ để mở một lỗ trên mặt đồng hồ sau đó dùng kim siêu nhỏ gài vào đó để giữ cho kim đồng hồ không chạy. Nhưng để chủ nhà trọ không phát hiện thỉnh thoảng bạn nên tháo kim ra để đồng hồ nước quay vài vòng cho đỡ bị nghi ngờ.

Cách chỉnh đồng hồ nước chạy chậm bằng cánh quạt gắn động cơ

Cách này rất phức tạp và chỉ thích hợp với những bạn ưa khám phá, đặc biệt là có chút kiến thức về vật lý mới hiểu và dễ dàng làm được.

Đầu tiên bạn dùng một chiếc cánh quạt có gắn động cơ trên vị trí cao nhất của nhà để tạo máy phát điện nhờ sức gió. Lúc này bạn đã tạo ra được dòng điện xoay chiều nhưng tần số không ổn định và bạn cần làm một mạch chỉnh lưu giúp biến đổi dòng điện xoay chiều thành 1 chiều.

Sau đó bạn nạp nó vào ắc quy là bạn đã tạo ra dòng điện có tần số khoảng 50HZ. Việc cuối cùng là bạn đấu dòng điện vừa tạo lên trên lưới điện quốc gia bằng cách đồng bộ và phải đấu phía sau của đồng hồ điện để giúp đồng hồ điện xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Ngoài ra, còn một cách vô cùng đơn giản và thao tác dễ nhất nếu muốn đồng hồ nước chạy chậm thì dùng ít nước thôi.

Trên đây là tổng hợp tất cả các cách làm đồng hồ nước chạy chậm lại, bài viết mang tính chất tham khảo và chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm tiền nước hàng tháng cho các bạn sinh viên. Nếu bạn thấy hay và hữu ích thì có thể chia sẻ tới mọi người để cùng nhau tiết kiệm tiền nha các bạn.

Xem thêm: Đồng hồ đo lưu lượng nước asahi giá rẻ

Ý kiến về: Các cách làm đồng hồ nước chạy chậm lại đơn giản bạn có thể chưa biết
Tin nổi bật
Tin xem nhiều
 • Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước
  Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong gia đình, công ty, khu công nghiệp…Hiện nay thị trường đồng hồ nước ngày càng đa dạng và phong phú. Nhiều thương hiệu khác nhau nhưng cũng xuất hiện nhiều loại đồng hồ nước không có nguồn gố...
 • Đồng hồ đo nước thải là gì? Các loại đồng hồ đo nước thải
  Đồng hồ đo nước thải là gì? Các loại đồng hồ đo nước thải Đồng hồ nước thải là đồng hồ dùng để đo lưu lượng nước thải sinh hoạt, công nghiệp. Dòng đồng hồ đo lưu lượng nước thải này được dùng nhiều trong hệ thống nước thải công nghiệp của các nhà máy, khu sản xuất. Vậy đồng hồ nước thải là gì? Nguyên lý hoạ...
 • Hạn chế việc ghi khống chỉ số với đồng hồ đo nước
  Hạn chế việc ghi khống chỉ số với đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị quen thuộc hữu ích với các gia đình. Với công dụng đo lường lượng nước sử dụng, nhờ đó, việc thanh toán hóa đơn trở nên minh bạch dễ dàng hơn. Từ đó giúp hạn chế tối đa được việc ghi khống tiền nước thường xảy ra trước [&h...
 • Sử dụng đồng hồ đo nước đúng cách và hiệu quả
  Sử dụng đồng hồ đo nước đúng cách và hiệu quả Đã từ lâu, việc sử dụng đồng hồ đo nước trong sinh hoạt trở nên cần thiết đối với các gia đình. Đây là một trợ lý chính xác trong việc đo đếm lượng nước sử dụng. Từ đó, việc thanh toán hóa đơn trở nên minh bạch hơn. Tuy nhiên, để an tâm vào […...
 • Nguyên nhân khiến tiền nước tăng bất thường
  Nguyên nhân khiến tiền nước tăng bất thường Cuối tháng, bạn “tá hỏa” khi hóa đơn tiền nước tăng bất thường so với tháng trước. Nhu cầu sử dụng không tăng, mà tiền nước tăng đột biến? Vậy đâu là nguyên nhân? Khắc phục như thế nào để tránh “mất oan” tiền nước? Hãy cùng tì...